Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, mức sống ngày càng nâng cao thì con người càng biết quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Các sản phẩm có tác dụng bồi bổ cho cơ thể được ựa chuộng rộng rãi. Trong đó, Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 6 củ trên kg là lựa chọn hàng đầu trong các loại bổ dược.
Với sâm tươi 6 củ 1 kg, sâm có chất lượng đồng đều và đẹp mắt, các củ có trọng lượng từ 150-200g, ta có thể chia ra 1 phần dành cho gia đình, 1 phần dành để biếu tặng, 1 phần để ngâm rượu.
Tại sao nên chọn nhân sâm tươi 6 củ 1 kg?
- Nếu quý khách có nhu cầu mua một loại sâm có chất lượng tốt và dùng được cho nhiều mục đích khác nhau thì Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi loại 6 củ/ kg là sự lựa chọn hoàn hảo
- Hoặc ta có thể dùng sâm tươi ngâm rượu, sâm ngâm rượu có thể để chưng trong phòng có thể sử dụng sau khi 3 tháng ngâm nhưng nếu để lâu hơn, hàm lượng dưỡng chất trong sâm sẽ tan vào trong rượu nhiều hơn, rượu sẽ bổ và thơm hơn rất nhiều.
Hình thái đặc biệt Nhân sâm tươi Hàn Quốc
Có tính hàn, vị đắng nhẹ, mùi thơm đặc trưng. Nhân sâm Hàn quốc đúng 6 năm tuổi sẽ có chất lượng sâm ngon nhất, củ to, cầm chắc tay. Sâm có chiều dài từ 20-30 cm, nặng từ 40-200g, sâm chất lượng tốt có thể lên tới 300g/củ.
Thành phần và công dụng của sâm tươi 6 củ 1 kg
- Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi sẽ đầy phát triển đầy đủ cả về hình dáng và chất lượng. Dưỡng chất Saponin trong sâm có tới 32 loại, đồng thời polyphenol, flavonoid cũng rất cao.
- Ngoài ra còn các loại ginsenosides được xác định là RH2, RH3, Rg3, Rg5, Rs3, F4…Các dưỡng chất trong Nhân sâm tươi giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt, cung cấp oxy cho tế bào hiệu quả, giảm triệu chứng suy nhược, mau quên, tăng cường trí nhớ và làm dịu các cơn đau đầu.
- Cung cấp năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ người già kéo dài tuổi, đầu ốc minh mẫn. Giảm triệu chứng Ahziemer.Thảo dược này kích thích vị giác ăn ngon hơn, giúp hỗ trợ cho người trong quá trình ung thư, tim mạch… nhanh chóng phục hồi.Ngoài ra, nhân sâm sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của vẻ đẹp phụ nữ, chúng có khả năng làm tăng hocmon nữ, ngăn ngừa lão hóa và cải thiện các vấn đề sinh lý nhất là với phụ nữ tiền mãn kinh.
Cách chế biến món ăn từ nhân sâm tươi
- Củ sâm tươi có nhiều cách chế biến rất ngon và lạ miệng, từ rễ cho đến thân đều có thể chế biến món ăn
- Rễ có thể làm gỏi, pha trà, nấu cháo, nấu lẩu hoặc nấu nước để uống thanh lọc cơ thể
- Với thân to hơn thì có thể hầm với gà hoặc vịt cùng các loại thảo dược khác, dùng bồi bổ cơ thể.
- Phần còn lại có thể thái lát, ngâm tẩm với mật ong, sao tẩm để dùng rất tốt.
- Để dùng sâm tươi được lâu mà không mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng.
- Nhân sâm tươi cần được tráng sơ qua một lớp nước, bỏ vào bọc thông khí trước khi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: Không nên sử dụng nhân sâm sau 19h, sẽ khiến cho cơ thể khó ngủ đặc biệt là khi dùng chung với các sản phẩm có chứa caffeinNên bảo quản sâm tươi trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ tươi của sâm được lâu hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét